Hướng dẫn sử dụng bếp từ bosch PMI968MS

Bếp từ bosch PMI968MS đang là lựa chọn của không ít các gia đình Việt đối với phân khúc bếp từ đôi trên 10 triệu đồng bởi tầm ảnh hưởng của thương hiệu Bosch hơn 100 năm tuổi. Vậy với những ai đang và có ý định sở hữu mẫu bếp từ đôi Bosch chính hãng này mà chưa biết sử dụng thì hãy theo dõi để tận dụng tất cả các tính năng thông minh của sản phẩm để có được công cụ nấu ăn tiện ích nhất nhé!

bếp từ bosch PMI968MS

Làm quen và vận hành bếp từ Bosch PMI968MS

Bếp Bosch PMI968MS kết hợp 2 vùng nấu cảm ứng từ thể hiện khu vực nấu bằng hình dấu thập và chỉ có thể đun nấu khi sử dụng xoong nồi chuyên dụng có đáy làm bằng kim loại nhiễm sắc từ. Bảng điều khiển được thiết kế dạng rút gọn dùng chung cho cả 2 vùng nấu không gây rối mắt, dễ dàng quan sát và sử dụng.

Các chức năng được thể hiện trên bảng điều khiển bao gồm: phím nguồn, dải công suất từ 1 đến 9 tương ứng mức công suất tăng dần, chế độ nấu booster, hẹn giờ. Khi bấm vào phím nguồn để khởi động bếp, màn hình hiển thị dạng led sẽ xuất hiện thể hiện phím chọn vùng nấu, công suất, thời gian cài đặt của chế độ hẹn giờ, mức công suất đang sử dụng/ chế độ cảnh báo nhiệt dư H/h/ chức năng booster.

Cách sử dụng các tính năng của bếp từ đôi Bosch PMI986MS

Để bật bếp, bạn nhấn chạm vào biểu tượng phím nguồn ở góc ngoài cùng bên tay trái cho đến khi có tiếng bíp vang lên. Lúc này, màn hình hiển thị dạng ẩn sẽ hiển thị và bếp sẵn sàng hoạt động. Để tắt bếp bạn thực hiện lại thao tác trên, màn hình hiển thị cùng với các thông số sẽ biến mất. Nếu bếp còn nóng thì chỉ còn biểu tượng chữ H/h để cảnh báo nhiệt dư và sẽ tự động mất đi khi mặt kính nguội.

bếp từ bosch PMI968MS

Cài đặt công suất cho bếp

Bước 1: Chạm vào biểu tượng chọn vùng nấu tương ứng bạn đang muốn sử dụng. Mức 0 sẽ hiển thị tại đây.

Bước 2: Nhấn chọn mức công suất tùy theo từng món ăn và mong muốn của bạn, công suất tăng dần từ 1 đến 9. Lúc này, điện năng tiêu thụ tương ứng với chế độ nấu bạn vừa lựa chọn sẽ hiển thị ở trên màn hình led.

Nếu bạn muốn thay đổi công suất trên vùng nấu thì nhấn chọn vùng nấu và chọn 1 chế độ nấu khác phù hợp hơn.

Bếp từ Bosch PMI986MS sở hữu chức năng nấu booster hay còn gọi là chế độ nấu siêu tốc cho phép tập trung công suất đạt đến giá trị cực đại trên 1 vùng nấu: mức 9 của vùng nấu trái có công suất 2200W- booster 3200W, vùng nấu phải mức 9 tương đương 1400W- booster 2000W giúp bạn nấu chín thức ăn trong thời gian ngắn nhất. Kích hoạt chức năng booster bằng cách nhấn chọn vùng nấu mong muốn và nhấn vào biểu tượng boost trên bảng điều khiển cảm ứng. Tuy nhiên, bếp đã được cài đặt sẵn chế độ bảo vệ an toàn chống quá tải nên bạn sẽ không thể sử dụng đồng thời 2 bên bếp  từ chức năng booster đâu nhé! Tắt chức năng này bằng cách chọn lại vùng nấu đang hoạt động với chế độ booster và nhấn chọn mức công suất thấp hơn hoặc nhấn vào biểu tượng Boost để bếp tự động về mức công suất số 9.

Hẹn giờ cho bếp

Bước 1: Sau khi bạn khởi động bếp, chọn và cài đặt chế độ công suất cho mỗi vùng nấu theo nhu cầu, các thông số hiển thị rõ ràng trên màn hình led sắc nét. Bạn nhấn chọn biểu tượng hình chiếc đồng hồ trên bảng điều khiển. Ngay lúc này, thông tin về công suất tiêu thụ sẽ biến mất thay vào đó là đồng hồ hiển thị thời gian. Chỉ số 00 và biểu tượng đồng hồ bằng led đỏ hiển thị đồng thời.

bếp từ bosch PMI968MS

Bước 2: Sử dụng kí tự từ 1 đến 9 trên bảng điều khiển để cài đặt thời gian. Sau vài giây, chế độ hẹn giờ bắt đầu hoạt động, thời gian được đếm ngược và hiển thị trên màn hình led. Nếu đồng thời hẹn giờ cho cả 2 vùng nấu thì thời gian ngắn hơn sẽ được hiển thị. Bạn có thể kiểm tra và sửa đổi thời gian hẹn giờ bằng cách nhấn vào biểu tượng đồng hồ trên bảng điều khiển.

Khi thời gian kết thúc sẽ xuất hiện tiếng bíp, tại vị trí chọn vùng nấu hiển thị số 0, vị trí hiển thị thời gian là 00, lúc này vùng nấu đã dừng oạt động. Bếp từ Bosch PMI968MS có thể hẹn giờ chính xác từ 1 phút đến 99 phút độc lập cho mỗi vùng nấu.

Ngoài ra, bếp từ đôi Bosch PMI968MS còn có các chức năng nâng cao nhằm can thiệp sâu hơn vào cài đặt của sản phẩm bao gồm: C2 cài đặt chuông báo nhiều, ít hoặc tắt hoàn toàn; C5 cài đặt luôn tắt bếp khi hết thời gian hẹn giờ;  C7 cài đặt thay đổi chế độ kiểm soát mức công suất ở các giá trị 1000W, 2000W, 3000W; C0 đưa về cài đặt mặc định. Kích hoạt chức năng nâng cao trên bằng cách:

Bước 1: Ciữ biểu tượng đồng hồ trong 10s cho đến khi tiếng bip vang lên và C2 hiển thị trên màn hình led.

Bước 2: Tiếp tục nhấn biểu tượng đồng hồ đến chức năng mong muốn thì thôi

Bước 3: Sử dụng dải số từ 0 đến 9 để cài đặt cho chức năng.

Bước 4: Nhấn và giữ biểu tượng đồng hồ trong 4s để lưu cài đặt

Lưu ý khi sử dụng để bếp bền hơn

Để có thể sử dụng bếp từ Bosch PMI968MS hiệu quả và bền bỉ hơn, bạn cần lưu ý:

  • Tuyệt đối không ngắt attomat khi vừa nấu xong, chỉ ngắt điện khi quạt tản nhiệt đã ngừng hoạt động
  • Khi đã nấu xong, bạn nên bỏ nồi chảo ra khỏi khu vực mặt kính để bếp có thể thoát nhiệt nhanh hơn.
  • Vệ sinh đáy nồi và mặt kính sạch và khô ráo trước khi đun nấu