Bếp Hòa Phát chuyên cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp như : bếp từ  ,bếp điện từ , bếp ga , lò nướng ,lòvi sóng ,máy rửa bát ....vvv. Với xu hướng hiện đại ngày nay thì chiếc bếp từ  góp phần không thể thiếu trong mỗi gia đình . Nay Bếp Hòa Phát xin gửi các quý khách hàng cách xử lý  quạt bếp từ không chạy phải làm thế nào ? Bài viết sau đây phần nào giúp quý khách hàng tìm hiểu được phần nào về nguyên lý hoạt động của bếp từ 

Quạt bếp từ không chạy, quạt bếp từ kêu to,..là những lỗi rất khó chịu nhưng lại khó tránh khỏi khi sử dụng bếp từ. Nếu gia đình bạn cũng đang sử dụng thiết bị này, hãy dành chút thời gian theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây để biết cách sửa bếp từ quạt không chạy nhé

Như các bạn đã biết, bếp từ là thiết bị nhà bếp hiện đại có công suất hoạt động rất cao. Với những loại bếp có nhiều vùng nấu, công suất tối đa có thể đạt đến 4.000w.

1 Dấu hiệu quạt bếp từ không chạy ? Dấu hiệu cần xử lý

Như vậy, khi sử dụng bếp sẽ tạo ra nguồn điện rất lớn. Do đó, sản phẩm này được thiết kế thêm bộ phận quạt gió để làm tản nhiệt khi bếp tỏa ra khi đun nấu. Nhằm đảm bảo cho các linh kiện bếp và mâm nhiệt hoạt động ổn định trong thời gian dài. Từ đó góp phần làm tăng tuổi thọ cho bếp.

Bình thường, khi quạt gió hoạt động sẽ phát ra tiếng kêu ro ro nhỏ, tiếng đều và ổn định. Khi tắt bếp từ âm thành này có thể to hơn một chút. Sau khi tắt nguồn, bếp vẫn kêu ro ro thêm khoảng vài phút để làm mát hết linh kiện trước khi tắt hẳn.

Nếu khi vận hành bếp, bạn không còn nghe tiếng kêu này hoặc tính kêu có vẻ bị gián đoạn. Âm thành không đều hoặc quạt bếp từ kêu to đồng nghĩa với việc quạt bếp từ không chạy hoặc chạy bất thường bạn cần kiểm tra và xử lý càng sớm càng tốt để tránh làm hỏng bếp.

Hình ảnh thực tế

Dấu hiệu nhận bếp quạt bếp từ không chạy và cách xử lý

2. Quạt bếp từ không chạy có ảnh hưởng gì đến bếp?

Quạt bếp từ đóng vai trò chính trong việc làm mát các linh kiện bếp. Bởi vậy, đây là bộ phận rất quan trọng trong việc bảo vệ các linh kiện bếp và các bộ phận bo mạch bếp. Đồng thời giúp duy trì nhiệt độ ổn định cho bếp vận hành tốt nhất, phòng tránh nguy cơ chập, cháy nổ và giúp bếp kép dài tuổi thọ.

Chính vì vậy, khi bếp từ không chạy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chức năng của bếp, khiến bếp nhanh bị hư hỏng hơn. Do đó, trong quá trình sử dụng bếp, mọi người cần lưu ý đến vấn đề này để trở thành người tiêu dùng thông thái.

Hình ảnh thưc tế

Quạt bếp từ không chạy ảnh hưởng thế nào tới bếp

3. Những nguyên nhân làm quạt bếp từ không chạy

Trên thực tế là có rất nhiều nguyên nhân khiến bếp từ không chạy. Tuy nhiên không phải ai cũng có có những am hiểu cần thiết về đồ điện gia dụng để xác định chính xác nguyên nhân quạt gió bếp từ không chạy. Vì vậy, rất khó để mọi người có thể tìm được cách sửa lỗi này.

Nếu bếp từ bạn đang sử dụng gặp phải hiện tượng quạt gió không chạy, rất có thể là đang gặp phải một trong các lỗi dưới đây:

  • Có lỗi kết nối từ dây dẫn của quạt gió đến bo mạch

  • Quạt bếp từ không chạy hoặc kêu to do bo mạch của bếp bị lỗi, hư hỏng hoặc không được cấp điện.

  • Quạt gió của bếp đã quá cũ, xuống cấp, giảm tuổi thọ hoặc đã “hết date” cần được thay mới

  • Quạt gió bị bám bẩn lâu ngày, bị quấn tóc, bụi bẩn, lông động vật nên bị bó trục quay, không thể quay dù được cấp điện.

    Hình ảnh thực tế

Những nguyên nhân làm quạt bếp từ không chạy 

4. Quạt bếp từ không chạy cần xử lý như thế nào?

Khi nhận thấy quạt bếp từ không chạy hoặc quạt bếp từ kêu to bất thường, đầu tiên các bạn hãy tắt bếp, rút nguồn điện để kiểm tra một số lỗi cơ bản nếu có kiến thức và hiểu về nguyên lý của bếp.

Nếu không biết rõ về sản phẩm, tốt nhất bạn nên đem đến tiệm sửa chữa để kiểm tra. Tuyệt đối không nên cố tình nấu nướng, tránh để xảy ra nguy cơ cháy nổ, làm bếp bị hư hỏng nặng hoặc ảnh hưởng đến hệ thống điện trong gia đình nhé.

Tùy vào từng nguyên nhân, các bạn có thể xử lý lỗi này như sau:

Lỗi kết nối dây dẫn

Nếu quạt tản nhiệt bếp từ không chạy do lỗi này, bạn hãy kiểm tra lại dây dẫn có bị đứt, lỏng hoặc chạm mạch hay không. Sau đó hãy gia cố lại dây rồi kiểm tra lại nguồn dẫn điện để chắc chắn dây dẫn đến quạt được cấp điện. Khi đó quạt tản gió sẽ hoạt động lại bình thường.

Lỗi hỏng bo mạch

Khi bo mạch bị hỏng bạn khởi động bếp bếp sẽ không chạy hoặc bếp chạy nhưng quạt tản nhiệt không hoạt động. Để xử lý lỗi này bạn hãy kiểm tra lại bo mạch của bếp. Nếu bo mạch bị hỏng bạn chỉ cần thay thế bộ phận này là quạt gió sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Lỗi quạt tản nhiệt quá cũ hoặc hỏng

Trong trường hợp quạt tản nhiệt “hết date” thì thay một chiếc quạt tản nhiệt mới là phương án tốt nhất bạn cần làm lúc này. Sau khi thay quạt mới, bếp từ sẽ hoạt động ổn định trở lại.

Lỗi quạt tản nhiệt không chạy do bị kẹt, bẩn

Nếu xác định được nguyên nhân quạt tản nhiệt của bếp từ không chạy do bị kẹt bẩn hoặc mắc dị vật bên trong thì bạn hãy vệ sinh sạch sẽ lại bộ phận này rồi khởi động bếp lại. Bếp sẽ hoạt động bình thường trở lại ngay thôi.

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn đọc một số vấn đề liên quan đến vấn đề quạt bếp từ không chạy và cách xử lý nhanh chóng nhất. Hy vọng đã mang đến các bạn thêm nhiều thông tin hữu ích để sử dụng bếp từ hiệu quả hơn. Chúc các quý khách hàng thành công vừa đặt hàng
Hotline: 0987023995
Chat FB với chúng tôi