Bếp điện từ có nướng được không ?

Hiện nay xu hướng sử dụng bếp điện từ đang ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với các gia đình Việt vì bếp có thiết kế đẹp, nấu ăn nhanh và đảm bảo an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn còn băng khoăn trước khi mua bếp vì nghĩ rằng bếp không nướng đồ trực tiếp được như bếp gas. Để giúp bạn cũng như nhiều người dùng khác hết đắn đo khi mua bếp thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ trả lời cho câu hỏi “ Bếp điện từ có nướng được không ?”. Qua đó, giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn mua bếp điện từ và giải đáp thắc mắc cho bạn.

1. Bếp điện từ có nướng được không?

Bếp điện từ cũng là một loại bếp đun nấu thông dụng như các loại bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại. Bếp là sự kết hợp giữa vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại nên sở hữu những ưu điểm và khắc phục những nhược điểm của 2 loại bếp trên, mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Bếp điện từ có nướng được không? Câu trả lời là có. Bếp điện từ có thể nướng được các loại rau, củ, quả, các loại hải sản và thịt. Không như bếp từ, bếp hồng ngoại có khả năng nướng đồ trực tiếp trên mặt bếp như bếp gas hay bếp hồng ngoại. Thực tế thì nướng đồ ăn trên bếp điện từ còn sễ dàng và tiện lợi hơn bếp gas rất nhiều vì bếp không sinh ra khói bụi và thức ăn sẽ không bị ám mùi gas. Như vậy, sử dụng bếp điện từ thì bạn có thể chế biến các món nướng một cách dễ dàng và đồ ăn cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm so với bếp gas.

2. Hướng dẫn nướng thịt bằng bếp điện từ

Có thể nhiều gia đình đã sở hữu bếp điện từ cho ngôi nhà của mình nhưng chưa từng thử qua việc nướng đồ trên bếp điện từ, vậy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách nướng thịt trên loại bếp đa năng này nhé.

Thịt là loại thực phẩm dùng để nướng phổ biến và dễ sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu nướng thịt trực tiếp lên mặt kính của bếp sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng những lần nấu ăn sau vì khi để thịt nướng tiếp xúc trực tiếp với mặt kính thì phần thịt sẽ bị dính vào mặt kính và sẽ bị cháy. Phần thịt dính và cháy này lại rất khó làm sạch hoàn toàn và sẽ làm cho những lần sử dụng bếp sau đó có mùi khét của thịt cháy từ lần trước còn sót lại. Vì vậy chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng vỉ, đĩa nướng khi nướng thịt trên bếp điện từ.

bếp điện từ chính hãng chia thành 2 vùng nấu với 2 đặc điểm sinh nhiệt khác nhau nên với 2 vùng này cũng có những lưu ý khác nhau trong cách nướng:

+ Nướng thịt trên vùng nấu từ sẽ cần một đĩa nướng làm bằng kim loại từ (Sắt từ, thép…) để thịt tiếp xúc với phần đĩa nướng và làm chín bởi nhiệt của đĩa nướng.

+ Nướng thịt trên vùng nấu hống ngoại bạn nên sử dụng vỉ nướng thưa, vì nướng trực tiếp bằng nguồn nhiệt của bếp nên nếu dùng vỉ nướng dày hay đĩa nướng thì nhiệt sẽ bị phân tán sang vật liệu đĩa. Hoặc bạn có thể dùng giấy bạc hoặc lá bọc kín đồ ăn lại sau đó nướng như bình thường.

Như vậy, bếp điện từ có thể nướng đồ trực tiếp được nên bạn có thể thỏa sức chế biến các món nướng làm đa dạng hơn món ăn cho gia đình. Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc bếp nấu ăn nhanh và đảm bảo an toàn hơn để thay thế cho bếp gas thì bếp điện từ chính là lựa chọn số 1.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua bếp điện từ chính hãng uy tín nhất tại hành phố Hồ Chí Minh thì hãy đến showroom Bếp Hòa Phát ở địa chỉ số 950 Đường Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh để tham quan, mua sắm và trải nghiệm thực tế sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp trên webside: bephoaphat.com hoặc gọi tới số điện thoại: 0987.023.995 - 0949.026.086 để  được nhân viên tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm. Bếp Hoà Phát - Giao Hàng Miễn Phí & Lắp Đặt Toàn Quốc
vừa đặt hàng
Bếp Hoà Phát - Giao Hàng Miễn Phí & Lắp Đặt Toàn Quốc
Hotline: 0987023995
Bếp Hoà Phát - Giao Hàng Miễn Phí & Lắp Đặt Toàn Quốc Chat FB với chúng tôi
Bếp Hoà Phát - Giao Hàng Miễn Phí & Lắp Đặt Toàn Quốc