Khi nấu ăn thì rất khó để tránh khỏi việc để rơi thức ăn hay nước, dầu ăn bắn lên mặt bếp, nhất là với bếp hồng ngoại. Bên cạnh đó, một số loại nước sốt nếu đều lâu sẽ bị cô đặc và bám rất chặt vào mặt kính, để lâu ngày thì sẽ khó vệ sinh và khi đặt nồi lên nấu tiếp thì sẽ có mùi cháy, khét dồng thời làm ảnh hưởng đến khả năng truyền nhiệt của bếp. Vì vậy, để bếp điện từ luôn bền đẹp thì bạn nên vệ sinh bếp ngay sau mỗi lần sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn các cách vệ sinh bếp điện từ đơn giản mà hiệu quả đếp bạn có thể áp dụng cho chiếc bếp của gia đình.


Để các bước vệ sinh toàn bạn cần lưu ý 2 điều sau:

· Đối với vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ thì khi vừa nấu xong mặt bếp vẫn còn nóng, bạn không nên vệ sinh ngay có thể gây bỏng tay, hãy đợi 5 đến 10 phút sau khi bếp nguội rồi vệ sinh.

· Sử dụng nước lau kính chuyên dụng và khăn mềm, sạch để bảo vệ mặt kính của bếp.

1.Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng sẽ giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu, bám lâu ngày, mà bạn không phải chà xát mạnh với mặt bếp khi vệ sinh. Loại dung dịch này được bán rất nhiều tại các cửa hàng, siêu thị bếp, đại lý nước tẩy rửa. Các bước để làm sạch mặt kính như sau:

Bước 1: Bạn xịt một lượng nhỏ dung dịch tẩy rửa chuyên dụng lên trên mặt kính, sau đó hãy xoa đều dung dịch lên khắp mặt kính.

Bước 2: Để khoảng 5 phút, dung dịch này sẽ tạo thành bọt, bông và hơi khô.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm để lau sạch mặt kính. Thực hiện lại từ bước đầu nếu mặt bếp của bạn vẫn chưa sạch.


2.Cách xử lý vết bẩn khô dính chặt

Cách vệ sinh bếp điện từ với những vết bẩn khô đã dính chặt lâu ngày cũng không quá khó khăn, đây được coi là những vết bẩn cứng đầu nên không chỉ cần sử dụng các chất tẩy rửa và còn cần thêm tác động về lực để làm sạch mặt bếp. Một số vết bẩn cứng đâu dính chặt vào kính có thể kể đến như các loại nước sốt, dầu mỡ tích quá lâu ngày và những loại vết bẩn này không thể chỉ dùng dung dịch vệ sinh bếp để loại bỏ. Với tính huống này, người ta thường sử dụng dao cao để loại bỏ chúng và cũng có những loại dao chuyên dung được bày bán trên thị trường để hỗ trợ công việc này. Loại dao này có lưỡi không quá sắc, bén được dùng để cạo các lớp bẩn trên mặt kính rất thông dụng mà không để lại vết trầy, xước.

Lưu ý quan trọng đối với thao tác này: phải đặt ngang toàn bộ bề mặt tiếp xúc của dao, tay cầm dao để nghiêng 30-40 độ so với bếp tránh làm trầy xước bề mặt bếp gây mất thẩm mỹ.


Trên đây là những cách để vệ sinh bếp điện từ, bạn nên ghi nhớ để có thể áp dụng cho chiếc bếp mà gia đình đang sử dụng. Vệ sinh bếp điện từ sạch sẽ giúp nâng cao tính thẩm mỹ cũng như độ bền bỉ cho bếp.

Đại lý bếp điện từ uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh - số 950 đường Lạc Long Quân ,Phường 8, quận Tân Bình, TP.HCM . Để được tư vấn và hỗ trợ bạn hãy liên hệ qua số điện thoại :0987.023.995 - 0949.026.086 hoặc truy cập websitebephoaphat.com hoặc tới showroom Bếp Hòa Phát ngay hôm nay để hưởng những chương trình ưu đãi hấp dẫn.