Lựa chọn bếp từ phù hợp với nhu cầu nấu nướng của gia đình là việc không hề đơn giản vì trên thị trường bếp từ đa dạng về thiết kế, kiểu dáng, kích thước và mức giá thành. Vậy “nên chọn bếp từ như thế nào thì tốt ?”, “nên mua bếp từ đơn, bếp từ đôi hay bếp từ ba ?”. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách chọn bếp từ phù hợp cho gia đình để giúp bạn lựa chọn đúng chiếc bếp từ tốt, đáp ứng nhu cầu nấu nướng và phù hợp với diện tích phòng bếp của gia đình.


1.Gia đình có từ 1 đến 3 người dùng bếp từ nào?

Với những gia đình có từ 1đến 3 người và có nhu cầu nấu ăn ít thì nên dùng bếp từ đơn, bếp có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp cho hầu hết các hộ gia đình có diện tích không gian bếp hẹp, ít người, đặc biệt là dùng cá nhân. Dòng bếp này chủ yếu có thiết kế đặt dương nên dễ dàng di chuyển, phù hợp với nhu cầu nấu ăn ít. Giá thành của bếp chỉ dao động từ 400 ngàn đến 1,5 triệu đồng.

Nhược điểm của dòng máy này chính là chỉ nấu được 1 nồi /1 lần nên không tiết kiệm được thời gian nấu đặc biệt nếu gia đình đông người và nhu cầu nấu nhiều món thì dòng này không phù hợp.

2. Gia đình có 3 đến 6 người dùng bếp từ loại nào ?


Nếu gia đình có từ 3 đến 6 thành viên và có nhu cầu nấu ăn nhiều nhưng không quá cầu kì thì nên chọn bếp từ đôi âm. Với những ưu điểm về thiết kế và tính năng thì dòng bếp này sẽ giúp bạn có một bữa ăn nhanh và hoàn hảo nhất.

Bếp từ đôi có kích thước phù hợp cho hầu hết các căn bếp của gia đình Việt, dễ dàng thay thế cho những chiếc bếp gas cũ mà không cần chỉnh sửa nhiều. Xét trên phương diện tiện ích và hiệu quả nấu nướng thì bếp từ đôi chiếm ưu thế hơn cả bởi sự tiện dụng. Đa số các hộ gia đình hiện nay sử dụng dòng bếp này không chỉ vì thiết kế của bếp hiện đại hay có nhiều phân khúc giá để người dùng lựa chọn mà còn bởi sự tiện dụng và những tính năng nấu ăn thông minh, tiện lợi, an toàn mà bếp mang lại.

Bếp từ chính hãng đảm bảo độ bền bỉ lâu dài, tích hợp đầy đủ các tính năng nấu ăn hiện đại và tiện lợi nhất giúp nấu ăn nhanh, tiết kiệm thời gian cho người nội trợ bận rộn. Dòng bếp này được lắp âm bàn bếp giúp tôn lên vẻ sang trọng cho căn bếp và giúp người nội trợ tiết kiệm thời gian vệ sinh bếp.

3. Gia đình có trên 6 người thì dùng bếp từ loại nào ?


Với những gia đình có đông thành viên và có nhu cầu nấu ăn nhiều hoặc nhu cầu nấu nhiều món ăn cũng lúc thì bếp từ ba, bếp từ bốn hoặc bếp từ đa vùng nấu là phù hợp nhất. Dòng bếp này có khả năng nấu nhiều món ăn cùng lúc giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho người nội trợ bận rộn. Tuy nhiên, tỉ lệ thuận với số vùng nấu chính là kích thước của bếp, càng nhiều vùng nấu thì kích thước của bếp càng lớn nên dòng bếp này phù hợp với những không gian bếp rộng. Thêm vào đó, giá thành của bếp khá cao và công suất của bếp cũng lớn hơn so với bếp từ đôi nên bạn cần đảm bảo về đường dậy điện trong gia đình để tránh trường hợp quá tải điện.

Như vậy, để tìm được một chiếc bếp từ phù hợp cho gia đình thì bạn phải dựa vào nhu cầu nấu nướng, diện tích phòng bếp và điều kiện kinh tế hiện tại của gia đình để lựa chọn ra chiếc bếp phù hợp nhất.

Nếu bạn đan có nhu cầu mua bếp từ tại TP. Hồ Chí Minh thì hãy đến showroom Bếp Hòa Phát - Địa chỉ mua bếp từ uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh  ở địa chỉ số 950 đường Lạc Long Quân ,Phường 8, quận Tân Bình , TP.HCM để tham quan, mua sắm và trải nghiệm thực tế sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp trên website: bephoaphat.com hoặc gọi tới số điện thoại: 0987.023.995 - 0949.026.086 để được nhân viên tư vấn về sản phẩm.