Nhiều người dùng e ngại khi mua và sử dụng bếp từ vì cho rằng bếp từ chiên xào không ngon như bếp gas. Tuy nhiên, thực tế bếp từ đã được trang bị nhiều mức công suất và nhiệt độ để phù hợp với nhiều món ăn khác nhau trong đó có chiên, xào. Nếu như biết cách điều chỉnh mức công suất, nhiệt độ phù hợp thì việc nấu các món chiên, xào sẽ trở nên dễ dàng với người nội trợ. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn “cách nấu các món chiên, xào ngon bằng bếp từ” để bạn có thêm kinh nghiệm khi sử dụng bếp từ và mang đến những bữa cơm ngon miệng cho cả gia đình.


1, Tại sao chiên, xào bằng bếp từ lại khó ?

Nhiều người lên mạng tìm kiếm cách chiên, xào bằng bếp từ vì cảm thấy sử dụng bếp từ để chiên, xào rất dễ bị cháy, nhiệt tăng quá nhanh trong khi các món này lại cần mức nhiệt thấp. Để trả lời được câu hỏi này bạn cần hiểu về nguyên lý hoạt động cũng như công suất bếp.

Khi có nguồn điện chạy qua cuộn dây đồng bên trong bếp sẽ xuất hiện các từ trường hoạt động biến thiên và tạo ra từ thông, từ thông khi hoạt động mạnh sẽ xuất hiện dòng điện fuco tác động cùng kim loại dưới đáy nồi rồi sinh ra nhiệt để nấu chín thức ăn. Vì vậy, khi bạn điều chỉnh nhiệt độ cao hoặc thấp để chiên, xào, rán thì chính là điều chỉnh tần số biến thiên của từ thông.

Cách rán bằng bếp từ hay chiến xào món ăn khó bởi bếp từ có công suất hoạt động rất lớn thường ở khoảng 200W đến 2000W, một số dòng có chức năng Booter nấu ăn nhanh cho công suất lên đến 3000W. Do nguyên lý hoạt động bếp từ chỉ sinh nhiệt tại khu vực đáy nồi có nhiễm từ tính cộng với chất liệu mặt kính không dẫn nhiệt nên nhiệt độ tập trung hoàn toàn vào để nấu ăn, hiệu suất hoạt động đạt đến 90%. Những điều này dẫn đến tình trạng làm các món chiên xào, rán bằng bếp từ dễ bị cháy bên ngoài mà bên trong chưa kịp chín.

2, Cách chiên, xào bằng bếp từ đơn giản có thể bạn chưa biết


Khi đã hiểu về nguyên lý hoạt động cũng như công suất của bếp từ thì cách nấu các món chiên, xào bằng bếp từ cũng trở nên đơn giản hơn. Bạn cần chú ý những điểm sau:

-Sử dụng loại nồi chuyên dụng cho bếp từ: bếp từ là thiết bị nấu ăn kén nồi và có công suất cao vì vậy dùng đúng loại nồi được sản xuất chuyên dụng dành cho bếp từ với đáy có nhiễm từ tính để đảm bảo chúng tương thích với nhau và là loại nồi 3 hoặc 5 đáy.Lưu ý, tuyệt đối không sử dụng các loại xoong nồi 1 đáy vì đáy quá mỏng nên món ăn dễ bị cháy.

-Lựa chọn mức công suất vừa và nhỏ để nấu vì nếu công suất quá cao sẽ dẫn đến tình trạng thức ăn “trong sống ngoài chín”, làm mất hương vị món ăn. Trong quá trình nấu ăn cần tập trung quan sát để điều chỉnh công suất và nhiệt độ phù hợp với từng món ăn.

Hy vọng qua bài viết của chúng tôi bạn đã có thêm kinh nghiệm khi sử dụng bếp từ để nấu các món chiên, xào giúp món ăn chín đều, giữ trọn hương vị.

Nếu bạn đan có nhu cầu mua bếp từ và cần tư vấn về cách chọn nồi cho bếp từ thì hãy đến showroom Bếp Hòa Phát - địa chỉ mua bếp từ uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Địa chỉ số 950 đường Lạc Long Quân ,Phường 8, quận Tân Bình , TP.HCM để tham quan, mua sắm và trải nghiệm thực tế sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp trên website: bephoaphat.com hoặc gọi tới số điện thoại: 0987.023.995 - 0949.026.086 để được nhân viên tư vấn về sản phẩm.