Trên thị trường có rất nhiều dòng máy hút mùi nhưng nếu xét theo cách lắp đặt thì được chia thành 2 dòng chính là máy hút mùi áp tường và máy hút mùi treo độc lập. Dòng máy hút mùi áp tường gồm rất nhiều loại máy hút mùi như: máy hút mùi âm tủ, máy hút mùi cổ điển, máy hút mùi kính cong,… đây là những dòng máy thông dụng. Còn dòng máy hút mùi đảo (hay còn gọi là máy hút mùi độc lập) thì là dòng máy cao cấp mới xuất hiện trên thị trường. Vậy “ máy hút mùi đảo là gì ?”, mời bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về dòng máy này qua bài viết sau.


Máy hút mùi đảo là dòng máy hút mùi có cơ chế hút đảo 2 chiều và thường lắp độc lập treo từ trần xuống chứ không lắp và tường như dòng hút mùi thông thường. Với thiết kế này máy hút mùi đảo sẽ hút mọi loại mùi khó chịu trong bếp và tự động lọc ngay trong máy, trả lại không khí trong lành, dễ chịu cho căn bếp. Đa phần các máy hút mùi đảo treo độc lập trên thị trường là hút khử trực tiếp qua than hoạt tính một số mẫu vẫn sử dụng đường ống thoát khí nếu có thể thiết kế được.

Máy hút mùi đảo rất thích hợp cho các không gian bếp rộng, thiết kế bếp dạng quầy Bar hoặc thiết kế bếp theo phong cách châu Âu với bàn bếp độc lập. dòng máy này thường có kích thước rất lớn, đường kính của máy từ 900mm đến 1000mm, và chiều cao từ 500 đến 1500mm tùy theo thiết kế máy. Công suất hút của máy từ 1000 đến 1400 m3/h, có thể tính là cao nhất trong các dòng máy hút mùi trên thị trường hiện nay.


Máy hút mùi thông thường trên thị trường sẽ có 2 dạng hút khử là hút khử trực tiếp qua ống và hút mùi khử qua than hoạt tính (tự khử) với nhiều lợi ích khác nhau. Máy hút mùi đảo cũng vậy tùy theo thiết kế máy sẽ có 2 dạng là hút khử qua ống hay qua than hoạt tính. Đa phần các dòng máy hút mùi đảo trên thị trường đều là máy hút mùi tự khử qua than hoạt tính. Đây là cơ chế hút đơn giản dễ thực hiện và thích hợp cho căn bếp khó lắp đặt đường ống dẫn khí ra ngoài. Mùi khó chịu, mỡ thừa trong không khí sẽ được lọc sạch và giữ lại trong than hoạt tính giúp trả lại không khí trong lành dễ chịu cho không gian bếp nhà bạn. Tuy nhiên, bạn nên thay than hoạt tính sau 6 đến 8 tháng 1 lần để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả nhất. Ngoài ra việc lau chùi vệ sinh máy cũng rất quan trọng và sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của sản phẩm, bạn nên vệ sinh lau chùi và quan sát máy định kỳ giúp vệ sinh sạch máy, nếu phát hiện lỗi thì kịp thời có biện pháp khắc phục.

Một yêu cầu lắp đặt không thể bỏ qua khi lắp đặt máy hút mùi đảo là treo máy khoảng cách vừa đủ với quạt trần, đèn trần nhăm tránh hư hỏng các thiết bị khác, đảm bảo công suất hút của máy. Gắn máy cố định chắc chắn bằng hệ thống giá cheo độc lập đảm bảo máy không bị rung trong quá trình sử dụng. Máy có 3 chế độ điều khiển là :điều khiển phím nhấn, điều khiển cảm ứng và điều khiển bằng điều khiển từ xa.

Máy hút mùi đảo là dòng máy hút mùi thông minh và có thiết kế hiện đại nhất hiện nay, tuy nhiên đây cũng là dòng máy có giá thành cao vì vậy bạn nên dựa vào thiết kế bàn bếp để cân nhắc trước khi mua và sử dụng sản phẩm.

Nếu bạn đan có nhu cầu mua máy hút mùi tại TP. Hồ Chí Minh thì hãy đến showroom Bếp Hòa Phát ở địa chỉ số 950 đường Lạc Long Quân ,Phường 8, quận Tân Bình , TP.HCM để tham quan, mua sắm và trải nghiệm thực tế sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp trên website: bephoaphat.com hoặc gọi tới số điện thoại: 0987.023.995 - 0949.026.086 để được nhân viên tư vấn về sản phẩm.