Bếp từ Nhật nội địa là một sản phẩm dành riêng cho thị trường Nhật Bản, chất lượng sản phẩm tốt và tuổi thọ bền bỉ nên đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, “sử dụng loại bếp nội địa này có dễ dàng không?” và “có nên mua bếp từ này không ?”. Sau đây là những nhược điểm của bếp từ Nhật nội địa, bạn hãy tham khảo để cân nhắc xem có nên mua dòng bếp này hay không nhé.


Ở thị trường Việt Nam, bếp từ Nhật nội địa phổ biến với 3 thương hiệu: Hitachi, Mitsubishi và Panasonic. Bếp từ Hitachi và Mitsubishi được sản xuất hoàn toàn tại Nhật Bản, trong khi đó Panasonic được sản xuất ở một nước thứ ba theo tiêu chuẩn của Nhật rồi xuất ngược trở lại thị trường Nhật. Đa số bếp từ có 2 vùng nấu + 1 lò nướng hoặc 3 vùng nấu + 1 lò nướng và có thể lắp âm để tiết kiệm không gian cho căn bếp. Bếp từ nội địa Nhật có nhiều ưu điểm nhưng cũng còn tồn tại một số nhược điểm sau:

+Bếp từ nội địa Nhật sử dụng điện áp 110V vì ở Nhật tất cả đều dùng điện áp này. Nếu lắp đặt tại Việt Nam thì bạn phải trang bị thêm bộ chuyển đổi điện áp (máy biến áp).

+ Giá cả của bếp từ này cao hơn so với các dòng bếp từ thông thường khoảng 2 đến 3 lần.

+ Kích thước của bếp từ Nhật thường khá lớn vì vậy đôi khi nó không phù hợp với thiết kế không gian bếp tại Việt Nam. Bạn nên tính toán kỹ việc lắp đặt trước khi mua.

+Bạn có thể gặp khó khăn với cách sử dụng của bếp từ nội địa Nhật, nguyên nhân là do các hướng dẫn của loại bếp này đều bằng tiếng Nhật.


+Bạn cũng có thể gặp khó khăn khi muốn sửa chữa hoặc thay thế thiết bị của bếp vì loại bếp này không phổ biến trên thị trường bếp từ Việt Nam.

Trên đây là những hạn chế của bếp từ Nhật nội địa, xét về chất lượng thì đây là dòng bếp có chất lượng tốt nhưng xét về sự tiện dụng và nhu cầu sử dụng thì bếp lại không phù hợp với thói quen nấu nướng của người nội trợ Việt bằng các dòng bếp từ khác. Bạn bên cân nhắc thật kĩ trước khi mua dòng bếp này.

Nếu bạn đan có nhu cầu mua bếp từ tại TP. Hồ Chí Minh thì hãy đến showroom Bếp Hòa Phát - Địa chỉ mua bếp từ uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh  ở địa chỉ số 950 đường Lạc Long Quân ,Phường 8, quận Tân Bình , TP.HCM để tham quan, mua sắm và trải nghiệm thực tế sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp trên website: bephoaphat.com hoặc gọi tới số điện thoại: 0987.023.995 - 0949.026.086 để được nhân viên tư vấn về sản phẩm.